ประวัติ"ต้มยำกุ้ง"

ความเป็นมา"ของต้มยำกุ้ง"

ต้มยำกุ้ง เป็นชื่ออาหารไทยที่ทุกคนรู้จักกันดี และมีรสชาติถูกปากทั้งคนไทยและคนต่างชาติ เป็นอาหารที่มีอยู่ในเมนูของภัตตาคารไทยทุกแห่ง ไม่ว่าจะเป็นในประเทศไทยหรือในต่างประเทศ เมนูต้มยำกุ้ง เป็นเมนูที่แพร่หลาย สังเกตได้จากชาวต่างชาติที่พอพูดถึงอาหารไทย เมนูต้มยำกุ้งต้องฮิตติดอันดับต้นๆในใจของหลายๆคน
"ต้มยำกุ้ง" เป็นเมนูที่ฮอตฮิตอันดับ 1 ในหมู่บรรดานักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่มาเที่ยวในประเทศไทย เมนู "ต้มยำกุ้ง "ยังถูกบรรจุลงในเมนูของร้านอาหารไทยในต่างแดนเกือบทุกร้านก็ว่าได้ แต่เมนู "ต้มยำกุ้ง "ของร้านอาหารไทยในต่างแดนนั้นถูกดัดแปลงรสชาติให้ถูกปากและมีความเป็นสากลมากขึ้นโดยการลดความเผ็ดร้อนของพริกลงแล้วปรับรสชาติให้กลมกลอมถูกปากบรรดาชาวต่างชาติและเพิ่มสีสันดัดแปลงเมนูให้มีความอินเตอร์มากขึ้นยกตัวอย่างเช่น เมนู"ข้าวผัดต้มยำกุ้ง "สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้ง"ซึ่งเป็นเมนู ยอดฮิตของร้านอาหารไทยในต่างแดนเลยทีเดียว


สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
ต้มยกุ้ง โดย " property="cc:attributionName" rel="cc:attributionURL">วัตถุดิบการทำต้มยำกุ้ง อนุญาตให้ใช้ได้ตาม สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-อนุญาตแบบเดียวกัน 4.0 International.

3 ความคิดเห็น:

  1. มันเป็นประวัติต้มยำกุ้งยังไงครับ อ่านแล้วก็งง

    ตอบลบ
  2. ไม่ได้มีความเป็นประวัติเลย แล้วบอกเป็นประวัติต้มยำกุ้ง งง

    ตอบลบ